2021年1月17日

Insomniac Games đi đầu trong việc phát hành PlayStation 5

Phần trình bày của Sony tại E3 2018 đã là một giờ địa ngục đối với các nhà sản xuất PlayStation 4, khi họ giới thiệu các tựa game do bên thứ nhất xuất bản như The Last of Us Part II, Ghosts of Tsushima và Death Stranding. Nhưng khi Người Nhện xuất hiện trong 15 phút cuối cùng, đã có rất nhiều sự phấn khích trong đám đông. Những trò chơi khác đã được hơn một năm rưỡi mỗi trò chơi, nhưng đối với Người nhện của Marvel, phải vài tháng ngắn ngủi trước khi nó ra mắt thế giới.

Trong hai năm qua, Sony đã thử nghiệm các đoạn phim và lối chơi của Người Nhện, nhưng lần này thì khác, khi Người Nhện đối đầu với 5 thành viên của Sinister Six của trò chơi này – Mister Negative, Scorpion, Vulture, Rhino và Electrode – và tay sai của họ bị nhốt trong siêu nhà tù được gọi là Nhà bè. Chưa bao giờ trò chơi Người Nhện lại tái hiện nhiều nhân vật phản diện trong truyện tranh nổi tiếng như vậy trong một trò chơi. Phải mất một nhà phát triển đặc biệt để làm cho nước sốt hoạt động.

Đó là một lựa chọn khéo léo khi chỉ giới thiệu bốn trò chơi của bên thứ nhất tại triển lãm trò chơi lớn nhất trên thế giới và kể về thành công của Sony trên PS4.

Spider-Man được thiết lập để phát hành trong một đội hình đầy đủ những trải nghiệm đáng kinh ngạc khác của Sony, như phần kể lại năm 2018 của God of War và các IP mới trong Horizon: Zero Dawn và Detroit: Become Human. Đã qua lâu rồi những ngày Sony đi sau Microsoft một dặm trong cuộc chiến giao diện điều khiển hiện đại. Những thành công về phần mềm của nó đã khiến nó trở thành vua console trong cuộc chiến giữa PlayStation 4 và Xbox One.

Đó là một phần lý do tại sao, đối với việc phát hành PlayStation 5, Sony đang dựa vào một trong những studio tốt nhất của mình, Insomniac, để mang đến một trải nghiệm đáng kinh ngạc khác. Với PS5 sẽ đến với Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, phần tiếp theo của trò chơi năm 2018 tái hiện không chỉ anh hùng slinging trên web, mà còn là một trò chơi siêu anh hùng. Tiêu đề mới sẽ tiến xa hơn một bước.

Brian Horton, người từng làm việc trên Marvel’s Spider-Man và là giám đốc sáng tạo cho phần tiếp theo của Miles Morales nói với ESPN: “Đội vô cùng tự hào về thành tích [của trò chơi đầu tiên]. “Chúng tôi không để lại gì trên thảm cho trận đấu đó, đã có rất nhiều nỗ lực dành cho trận đấu đó. Nhưng điều tuyệt vời ở Insomniac là chúng tôi nhìn vào những thành công của mình và tiếp tục xây dựng chúng.”

Sau khi được Sony mua lại với giá 229 triệu đô la vào tháng 8 năm 2019, Insomniac là trung tâm của tương lai game PlayStation. Sony một lần nữa đánh cược rằng, cũng như với PS4, các quảng cáo của bên thứ nhất, hiện được gọi chung là PlayStation Studios, có thể biến chúng trở thành bảng điều khiển thuận lợi cho game thủ.

Cùng với các hãng phim như Naughty Dog (series Uncharted và series Last of Us), Sony Interactive Entertainment Santa Monica (God of War) và Guerilla Games (Horizon), Insomniac có nhiệm vụ đánh bật hai tựa game PlayStation 5 đời đầu ra khỏi công viên.

Với Miles Morales, họ đã làm được điều đó – trình bày một câu chuyện độc đáo và hấp dẫn về gia đình và tuổi mới lớn, cả trong và ngoài bộ đồ, của một thiếu niên da đen ở Harlem. Họ đã được yêu cầu làm điều tương tự với Ratchet & Clank: Rift Apart, một vòng quay mới của nhượng quyền thương mại kế thừa trong danh mục đầu tư PlayStation dự kiến ​​hạ cánh vào năm 2021. Đó là rất nhiều áp lực cho studio trò chơi Nam California, nhưng nếu cả Spider -Man trò chơi và các tựa Ratchet & Clank trước đây là bất kỳ dấu hiệu nào, chúng đều có sẵn.

“Đó là một vinh dự. Khi chúng tôi được Sony mua lại, chúng tôi đã có cơ hội tuyệt vời này để không chỉ hợp tác chặt chẽ với Sony mà còn trở thành một phần của gia đình”, Horton nói. “Được tin tưởng giao danh hiệu ra mắt cho PlayStation 5 là một vinh dự và đó là một thử thách mà chúng tôi đặt ra cho chính mình để tối đa hóa mọi thứ chúng tôi đã được cung cấp trong các tính năng mới này.

“Chúng tôi đang đứng trên vai những người khổng lồ đang làm một trò chơi sau ‘Người Nhện’.” Đây là một trò chơi quan trọng đối với Insomniac và cả những người hâm mộ Người Nhện. Chúng tôi rất vui mừng về cơ hội lần đầu tiên mang Miles Morales vào trò chơi. ”

 

Chuyển động mượt mà của trò chơi Ratchet and Clank mới nhất là kết quả của nhiều năm lặp lại. Trò chơi Sony / Insomniac
Điều mà cả hai tựa game Spider-Man và trò chơi Ratchet & Clank mới dường như có điểm chung dựa trên cảnh quay trong trò chơi là chuyển động.

Người Nhện đầu tiên được tôn kính vì khả năng làm cho việc lướt web qua Thành phố New York có cảm giác sâu sắc và liền mạch. Khả năng suy nghĩ bên ngoài của Insomniac như các nhà phát triển và không còn sử dụng các nút kết nối vô hình trong không khí, như các trò chơi Người nhện trước đây, mà cho phép người dùng kết nối với các tòa nhà, không thiếu những chương trình tuyệt vời. Họ đã tiến thêm một bước trong Miles Morales cho phép Venom của anh ta – hay còn gọi là điện sinh học – đưa ra những cách mới để di chuyển.

Đối với Ratchet & Clank: Rift Apart, một điều tập trung vào các đoạn giới thiệu trò chơi là sự cong vênh và có thể có chuyển động chiến đấu nhanh, tất cả trong khi bắn ra nhiều loại vũ khí khác nhau. Đó là tác phẩm ấn tượng của Insomniac, nhưng đối với quan điểm của Horton về việc lặp lại, nó xuất hiện sau khi studio tạo ra một trò chơi khác được ca ngợi về phong trào nhiều năm trước: Sunset Overdrive.

发表评论

电子邮件地址不会被公开。 必填项已用*标注